ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

กล้วยทอด


สูตรขนมหวานไทย : กล้วยทอด

ขนมหวานไทย : กล้วยทอด


     เครื่องปรุง + ส่วนผสม

 กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี

 แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย

 แป้งสาลี 1/4 ถ้วย

 เกลือ 1/2 ช้อนชา

 ผงฟู 1 ช้อนชา

 งาขาวคั่ว (ปริมาณตามความชอบ)

 มะพร้าวขูดขาว 1/2 ถ้วย

 น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง

 หัวกะทิ 1/2 ถ้วย

 น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย

 ใบเตย 3-5 ใบ

 น้ำมันสำหรับทอด


ขนมหวานไทย : กล้วยทอด



      วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน

1. นำกล้วยมาปอกเปลือกและหั่นตามยาวเป็นชิ้นบางๆ หนึ่งลูกควรหั่นให้ได้อย่างน้อย 3 ชิ้น

2. นำแป้งข้าวเจ้า, แป้งสาลี, เกลือ, ผงฟู, น้ำตาลปี๊บ, งาขาว, มะพร้าวขูด, น้ำปูนใสและหัวกะทิ ผสมเข้าด้วยกันในชามขนาดใหญ๋ คนจนแป้งและน้ำตาลละลายดี ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ และนำไปตั้งบนไฟค่อนข้างแรง รอจนน้ำมันเดือด จึงใส่ใบเตยลงไปทอดก่อนให้น้ำมันหอม

4. นำกล้วยที่หั่นเตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่งชุบแป้งแล้วนำไปลงทอดจนเหลืองสุกและกรอบ จึงตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน

5. เรียงจัดใส่จาน และเสริฟเป็นของว่างทานเล่น


ขนมหวานไทย : กล้วยทอด



http://www.ezythaicooking.com/free_dessert_recipes/Thai_fried_banana_th.html


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น