ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ขนมโตเกียว


สูตรขนมหวานไทย : ขนมโตเกียว

     เครื่องปรุง + ส่วนผสม


   ขนมหวานไทย : ขนมโตเกียว


 ส่วนผสมทำตัวแป้ง 

 ไข่ไก่ 4 ฟอง

แป้งสาลี 2 ถ้วยตวง

 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

 น้ำ 3/4 ถ้วยตวง

โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา

 ส่วนผสมไส้ขนมโตเกียว

ไข่ไก่ 4 ฟอง

แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

 นมข้น 1 กระป๋อง

 กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

 เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 3/4 ถ้วยตวง

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

 ไส้กรอก (แล้วแต่ความชอบ)

แยมผลไม้ (แล้วแต่ความชอบ)


ขนมหวานไทย : ขนมโตเกียว+ไส้กรอก



      วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน

1. ทำตัวแป้งโดยผสมน้ำเปล่ากับโซดาไบคาร์บอเนต จากนั้นจึงใส่ไข่ไก่และน้ำตาลทรายลงไป ตีพอให้น้ำตาลละลาย (ไม่ต้องตีจนฟู) จากนั้นจึงใส่แป้งสาลีลงไป คนจนแป้งละลายดีและส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วพักทิ้งไว้

2. ทำไส้ขนมโดยนำนมข้นผสมกับแป้งข้าวโพดและเติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นนำไปตั้งบนไฟอ่อน กวนจนแป้งสุกจึงใส่ไข่ลงไป กวนจนเข้ากัน จึงใส่กลิ่นวานิลา, เกลือ และเนย คนจนส่วนผสมเข้ากันดีจึงปิดไฟ และทิ้งไว้ให้เย็น

3. วิธีทำขนม : ตักส่วนผสมตัวแป้งและละเลงบนกระทะแบน พอแป้งสุกจึงตักไส้ขนมใส่บนตัวแป้ง (กรณีต้องการทำไส้ไส้กรอก ก็นำไส้กรอกลงไปวางบนตัวแป้ง หรือต้องการทำไส้แยมก็ทาแยมผลไม้ลงไปบนตัวแป้ง) ม้วนปิดไส้ แซะออกจากกระทะ จัดใส่จานเสริฟได้ทันที


ขนมหวานไทย : ขนมโตเกียว





http://www.ezythaicooking.com/free_dessert_recipes/Thai_dessert_kanom_Tokyo_th.html


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น